Xuất bản thông tin

Vũ Thị Ánh – Học sinh lớp 9A, THCS An Sinh, Cô trò nhỏ giàu nghị lực

Vũ Thị Ánh – Học sinh lớp 9A, THCS An Sinh, Cô trò nhỏ giàu nghị lực

Tại cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh năm học 2014 -2015, bạn Vũ Thị Ánh – học sinh lớp 9A đã vinh dự đạt giải Nhì môn Giáo dục Công dân. Đó là phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng , nỗ lực của bạn cũng như sự tận tình chỉ bảo của các thầy cô giáo và bạn bè trong suốt quá trình em học tập và miệt mài ôn luyện.


 

 

          

Cô trò nhỏ giàu nghị lực Vũ thị Ánh

          Trong những ngày tháng tư lịch sử này, thầy và trò trường THCS An Sinh chúng mình vui mừng khôn xiết khi đón nhận kết quả cuộc thi học sinh giỏi cấp Tỉnh năm học 2014-2015.

          Tại cuộc thi này, bạn Vũ Thị Ánh – học sinh lớp 9A đã  vinh dự đạt giải Nhì môn Giáo dục Công dân. Đó là phần thưởng xứng đáng cho những cố gắng , nỗ lực của bạn cũng như sự tận tình chỉ bảo của các thầy cô giáo và bạn bè trong suốt  quá trình em học tập và miệt mài ôn luyện.

           Bạn Vũ Thị Ánh sinh ra trong gia đình thuần nông ở  thôn Đa Đôi- xã An Sinh, lại là chị cả trong gia đình, vì thế ngoài thời gian đến trường Ánh còn tranh thủ giúp đỡ bố mẹ công việc nhà đặc biệt là chăm sóc và chỉ bảo cho cô em gái việc học tập. Kinh tế của gia đình chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng và một vườn na vì thế mà để lo cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và cho hai chị  em Ánh được đến trường, bố bạn phải  thường xuyên tìm việc làm thêm. Mẹ Ánh tâm sự: "Gia đình mấy năm trước rất khó khăn, năm nào cũng nằm trong diện hộ nghèo của thôn. Hai năm trở lại đây , cũng nhờ  chị em Ánh đã khôn  lớn, đỡ đần được phần nào công việc nhà để bố mẹ làm kinh tế ,gia đình cũng đã thoát nghèo nhưng con đường phía trước vẫn còn gian nan lắm!".

              Ý thức được sự khó khăn của gia đình cũng như hiểu được sự vất vả của cha mẹ, ngay từ nhỏ Ánh đã rất chăm chỉ học tập và rèn luyện. Nhiều năm liền Ánh luôn đạt danh hiệu học sinh Khá, Giỏi của trường.

              Bạn bè cùng lớp với Ánh thường nhận xét bạn ấy là một cô bạn hiền lành có phần hơi rụt rè khi tiếp xúc lần đầu nhưng khi đã quen thì lại rất cởi mở và dễ gần. Được các bạn luôn tin tưởng sẻ chia những chuyện vui, buồn, lúc nào Ánh cũng đưa lời khuyên chân tình giúp bạn gỡ rối khiến các bạn trong lớp ai cũng yêu mến Ánh.

              Chẳng biết bí quyết gì  mà Ánh luôn đạt được điểm số cao ở các bộ môn xã hội như: Văn, Sử, Giáo dục công dân... chỉ biết thầy cô bao giờ cũng nhận xét "Ánh làm bài rất tỉ mỉ, chặt chẽ. Trước những vấn đề xã  hội bạn luôn tìm tòi, khai thác vấn đề trên nhiều phương diện, đơn giản hóa các vấn đề phức tạp bằng cách liên hệ thực tế gần gũi với bản thân, gia đình và luôn đưa ra những đẫn chứng thuyết phục, bất ngờ, gây hứng thú". Khi trao đổi với bạn bè về một vấn đề nào đó liên quan tới học tập thì Ánh lại tỏ ra  rất cương quyết và sôi nổi, nhất là với những vấn đề khó Ánh luôn tìm mọi cách để hiểu tới cùng.

              Trong cuộc thi học sinh giỏi cấp Tỉnh năm nay, việc tham gia ôn đội tuyển học sinh giỏi của Huyện để chuẩn bị cho kì thi quả là một thử thách đối với Ánh. Không phải thử thách đến từ những kiến thức của bài học mà chính là quãng đường  hơn 10km từ nhà đến địa điểm ôn. Buổi sáng Ánh đi học trên lớp, buổi chiều đi ôn đội tuyển, những hôm đầu bạn phải nhờ thầy cô chở đi bởi chưa biết địa chỉ  nhưng những buổi sau  bạn một mình đón xe buýt đi ôn đều đặn. Bố mẹ Ánh  đi làm không có điều kiện để đưa đón con đi học, nên có lúc thương con mẹ đã khuyên Ánh ở nhà tự học, nhưng Ánh  đã cương quyết xin phép bố mẹ cho tiếp tục theo đuổi lớp ôn luyện và bạn thường đạt điểm số rất cao trong các bài kiểm tra khảo sát. Giải Nhì cấp tỉnh là một phần thưởng xứng đáng cho tất cả những nỗ lực không ngừng của Ánh phải không các bạn!

             Câu chuyện bình dị của Ánh đã cho chúng mình thấy một quyết tâm lớn của cô học trò nhỏ. Phải chăng, càng trong đêm tối thì các vì sao càng tỏa sáng lung linh, huyền diệu. Biết rằng chặng đường phía trước của Ánh còn rất dài và chắc chắn sẽ có nhiều thử thách, gian nan hơn nữa nhưng chúng mình cùng hi vọng và tin tưởng rằng Ánh sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, nỗ lực hơn nữa trong học tập và trong cuộc sống để tỏa những tia sáng lung linh như đúng cái tên mà cha mẹ đã đặt cho em.

                         CTV