Xuất bản thông tin

Trường THCS An Sinh với “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông” năm 2014

Trường THCS An Sinh với “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử nạn do tai nạn giao thông” năm 2014


          Tai nạn giao thông(TNGT) là vấn đề đáng lưu tâm của toàn nhân loại. Bởi nó luôn rình rập bên mỗi con người nhằm cướp đi sinh mạng của 1 ai đó, để lại những đau thương mất mát cho gia đình và xã hội do 1 phút 1 giây lơ đãng vô tâm nào đó khi tham gia giao thông. Hằng ngày, chúng ta vẫn nghe thấy đâu đó có TNGT nhẹ thì cũng chầy xước cơ thể và phương tiện giao thong, nặng thì… không thể nói hết nổi những đau thương mất mát mà gia đình ai đó phải gánh chịu. Dù là người già, phụ nữ hay trẻ em... thì tất cả chúng ta khi tham gia giao thông luôn luôn phải cảnh giác trước hiểm họa này. Nó cùng với đại dịch HIV – AIDS, các bệnh hiểm nghèo, mỗi năm cướp đi hàng trăm, hàng ngàn sinh mạng vô tội.

Thực hiện sự chỉ đạo của PGD&ĐT Đông Triều theo công văn 722 ra ngày 08/11/2014, hôm nay, ngày 10/11/2014, Trường THCS An Sinh tổ chức tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. Trong giờ phút tưởng niệm vô cùng trang nghiêm ấy, cô giáo Dương Thị Minh Phương đã thay mặt các thầy cô giáo trong trường đã đưa ra những con số kinh hoàng về số người tử vong vì TNGT mà đất nước ta đã mất đi họ. Và cũng từ đây, để mỗi người chúng ta có ý thức tốt hơn khi tham gia giao thông nhằm hạn chế sự mất mát về người và của do TNGT gây ra. Từ đó, cô Phương  gửi đến các em học sinh bức thông điệp ngắn gọn mà đầy ý nghĩa: "An toàn mọi lúc, hạnh phúc mọi nơi".

Qua bức thông điệp này các thầy cô trong trường muốn các em học sinh của mình hiểu rằng: cẩn thận không bao giờ là thừa. Và khi tham gia giao thong, bản thân mỗi con người cần xác định được rằng " An toàn cho mình, hạnh phúc cho mọi người"

CTV: NTT