Xuất bản thông tin

Mùa xuân, trồng cây…

Mùa xuân, trồng cây…


 

         Ngày 28-11-1959, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã phát động ngày “Tết trồng cây” với mong muốn: Trong mười năm, đất nước ta phong cảnh sẽ ngày càng tươi đẹp hơn, khí hậu điều hòa hơn, cây gỗ đầy đủ hơn. Điều đó sẽ góp phần quan trọng vào việc cải thiện đời sống của nhân dân. Lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt nam. Ngày  “Tết trồng cây” - Tết Quý Tị  2013 này vừa tròn 54 tuổi....

          Nhớ lời Bác dạy: " Mùa xuân là tết trồng cây, Làm cho đất nước càng ngày càng xuân", như đã hẹn, năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, trường tôi lại tổ chức tết trồng cây.

          Hôm nay, ngày 19/02/2013, Tết trồng cây được các em học sinh trường tôi nhiệt liệt hưởng ứng trong niềm vui tươi phấn khởi ngập tràn.

          Những mầm cây non xanh mang bao điều hứa hẹn như lớp lớp các em học sinh đang dần trưởng thành dưới mái trường thân yêu THCS An Sinh.

          Ngay trước cửa khu nhà Hiệu bộ, những cây mai Yên Tử được các em nhẹ nhàng đặt xuống hố trồng. Hi vọng một vài năm nữa, đến trường tôi mọi người sẽ được ngắm mai vàng Yên Tử ngay trên mảnh đất An Sinh này.

 

Nhóm tin bài