Xuất bản thông tin

Liên đội trường THCS An Sinh với ATGT

Liên đội trường THCS An Sinh với ATGT

"An toàn mọi lúc, hạnh phúc mọi nơi" là khẩu hiệu hành động cho bất kì ai khi tham gia giao thông trong tình hình báo động về tai nạn giao thông như hiện nay.

 

          Người xưa từng dạy: “Nhất thủy nhị tặc” để nói lên tai họa vô cùng khủng khiếp mà loài người phải gánh chịu do thiên tai và chiến tranh gây ra. Ngày nay, một tai họa rất kinh hoàng nữa cướp đi sinh mạng của con người bất cứ lúc nào chính là tai nạn giao thông (TNGT). Hơn bao giờ hết vấn đề an toàn giao thông (ATGT) luôn được đặt ra hàng đầu.

          Chính vì thế, năm 2012 này Việt Nam nước ta lấy là năm ATGT với vô số các hoạt động nhằm mục đích hạn chế các TNGT.

          Trong các giờ học, vấn đề ATGT luôn luôn được các cô thầy lồng ghép trong mỗi tiết học, đặc biệt là môn Hoạt động ngoài giờ lên lớp cũng như các hoạt động tập thể của liên đội.

          Thực hiện công văn số 686 của Phòng GD&ĐT Đông Triều ra ngày 25/10/năm 2012 về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT” với chủ đề “An toàn mọi lúc, hạnh phúc mọi nơi”. Ngày 05/11/2012, được sự nhất trí chỉ đạo của BGH, trong tiết chào cờ sinh hoạt đầu tuần, cô giáo TPT Trần Thị Oanh đã nêu cao thông điệp trên trước toàn trường và dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT.

 

 

          Ngày 10/11/2012, thực hiện công văn số 655 của Phòng GD&ĐT Đông Triều ra ngày 16/10/năm 2012 về việc tổ chức “ Hội thi tuyên truyền giáo dục ATGT năm học 2012- 2013”, Liên đội trường THCS An Sinh đã tham gia Hội thi cấp cụm tại UBND xã Bình Dương.

 

          Hội thi vừa là sân chơi bổ ích cho các em đội viên vừa là giờ học ATGT vô cùng thú vị.

 

 

                                                                               Nhóm tin bài