Trường THCS An Sinh tổ chức lễ phát động phong trào “Nói không với rác thải nhựa”.

Thực hiện kế hoạch số 789/PGD&ĐT, sáng ngày 9/9/2019 trường THCS An Sinh đã tổ chức lễ phát động phong trào "Nói không với rác thải nhựa".


        Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ "Toàn xã hội chung tay hành động chống rác thải nhựa vì một Việt Nam trong lành, phát triển bền vững", các thầy cô giáo, các em học sinh trường THCS An Sinh sẽ hành động vì một môi trường "Không rác thải nhựa" bằng các việc làm cụ thể thiết thực như: không sử dụng các sản phẩm nhựa khó phân hủy, các sản phẩm nhựa dùng một lần trong các hoạt động tại nhà trường cũng như tại gia đình, thay vào đó là sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường như túi vải, túi giấy, các sản phẩm làm từ tre gỗ, cốc thủy tinh, cốc sứ, phích nước…. Đồng thời tích cực tham gia lao động, trực nhật vệ sinh trường lớp hàng ngày. Không sử dụng cây cảnh, hoa giả từ chất liệu nhựa để trang trí trong phòng học, phòng làm việc. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đi đầu, gương mẫu trong việc nói không với túi nilon, sản phẩm nhựa sử dụng một lần. Mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh là một tuyên truyền viên tích cực vận động gia đình, người thân, cộng đồng nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. 

        Các em học sinh thực hiện phong trào bằng các việc làm như: nhặt rác thải xung quanh khuôn viên trường và lớp học một cách tích cực.

Một số hình ảnh trong buôi lễ

 

 

 

 

Thu Hà


Chưa có lời bình nào. Bắt đầu

Các thông tin khác:
Mới nhất