Asset Publisher

Tưng bừng "Ngày hôi đọc sách"

Tưng bừng "Ngày hôi đọc sách"


Hôm nay, ngày 19/4/2014, được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện Đông Triều, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Triều tổ chức “Ngày hội đọc sách lịch sử” huyện Đông Triều, năm học 2013 – 2014. Trường THCS An Sinh đã tham gia với tinh thần hăng hái tích cực của thầy và trò nhà trường cũng như sự đồng tình ủng hộ của các bậc cha mẹ học sinh.

Trại trưng bày sách của nhà trường

 

Khu trưng bày sách trong trại của

trường THCS An Sinh

Đây là lần đầu tiên ngày hội đọc sách lịch sử được tổ chức tại đền An Sinh đã mang lại những ý nghĩa vô cùng to lớn nhằm khuyến khích tinh thần đọc sách của mọi người, đặc biệt là sách lịch sử. Đây cũng là hành động thiết thực theo lời Bác dạy: “ Dân ta phải biết sử ta; Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”.

Đến với Hội trại sách, Trường THCS An Sinh đã mang đến một kho sách không quá đồ sộ như các trường bạn nhưng có rất nhiều cuốn sách lịch sử có giá trị như : Đại Việt sử kí toàn thư, các sách viết về lịch sử địa phương Chùa Ngọa Vân, Đền An Sinh, Đệ tứ chiến khu Đông Triều……

Đặc biệt trong bài hùng biện giới thiệu cuốn sách hay đã đọc, bạn Vũ Thị Mai Hoa, học sinh lớp 7a đã cung cấp cho người nghe những thông tin quý giá qua quyển sách mà em đã đọc viết về chùa Ngọa vân của tác giả Nguyễn Văn Anh.

Em Vũ Thị Mai Hoa học sinh lớp 7a giới thiệu về

cuốn sách lịch sử  yêu thích

Cũng trong ngày hôm nay, một hoạt động ý nghĩa nữa là sự giao lưu tặng sách giữa 2 trường THCS An Sinh và trường THCS Yên Đức thể hiện tình đoàn kết giao lưu gắn bó và cùng nhau đọc sách, đặc biệt là sách lịch sử giữa 2 tập thể nhà trường.

Thầy và trò trường bạn tặng sách cho thầy trò

trường THCS An Sinh

Thầy và trò nhà trường tặng sách trường bạn

Ngày hội đọc sách lịch sử đã khép lại nhưng ý nghĩa to lớn của nó còn mãi trong lòng những người đến dự. Xin cám ơn Phòng GD&ĐT huyện Đông Triều đã tổ chức thành công Hội trại sách năm học 2013 -2014.

Thầy giáo trưởng phòng Lưu Xuân Giới cùng với đại diện học sinh nhà trường và các bạn các

trường THCS trong buổi trao giải

CTV: NTT