Asset Publisher

Trường THCS An Sinh tổ chức hưởng ứng Kế hoạch số 113/KH-BGDĐT

Trường THCS An Sinh tổ chức hưởng ứng Kế hoạch số 113/KH-BGDĐT

Thực hiện công văn số 205/PGD&ĐT ngày 03/04/2015 về việc tổ chức lễ phát động hưởng ứng kế hoạch 113 bắt buộc đội mũ bảo hiểm đối với học sinh.
Sáng hôm nay ngày 08/04/2015 trường THCS An Sinh tổ chức lễ phát động theo kế hoạch 113/KH-BGD&ĐTTrong những năm học vừa qua, trường THCS An Sinh luôn được sự quan tâm và chỉ đạo thường xuyên của thị xã Đông Triều, sự chỉ đạo sát sao về chuyên môn nghiệp vụ của Phòng Giáo dục & Đào tạo ; sự phối hợp chặt chẽ của UBND An Sinh, Hội cha mẹ học sinh và sự đoàn kết nhất trí của toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường và đã đạt được nhiều thành quả rất đáng khích lệ. Trong đó phải kể đến sự đóng góp của công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong nhà trường.

Các em ạ, mỗi con người chúng ta khi đi ra khỏi nhà để tới trường, đi chợ, về quê … là chúng ta đang tham gia giao thông. Và nếu không chú ý, chỉ 1 chút sơ sểnh thôi, mỗi người đều có thể là tác nhân hoặc nạn nhân của tai nạn giao thông. Không thể phủ nhận nỗi đau mà tai nạn giao thông để lại cho bản thân, gia đình và toàn xã hội. Vì thế, trong thời gian qua, mọi cơ quan đoàn thể đang nỗ lực để giảm thiểu tai nạn giao thông, mong hình thành một nền văn hóa mới: văn hóa giao thông.

Sẽ có nhiều em  thì thầm tai nhau rằng văn hóa giao thông  là gì? Đơn giản thôi các em ạ, chỉ là chúng ta tuân theo đúng luật lệ giao thông khi đi trên đường.
Và trong cuộc trò chuyện với các em hôm nay, các thầy cô giáo mong muốn mỗi học sinh của trường THCS An Sinh có ý thức hơn 1 chút nữa khi tham gia giao thông  bằng một hành động nhỏ. Đó là chúng ta hãy đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, xe đạp điện. Theo khoản 2, điều 30; khoản 2, điều 31 Luật giao thông đường bộ và Điều 8 của Thông tư liên tịch số 06/2013/TTLT-BKHCN-BCT-BCA-BGTVT ngày 28/02/1013 của Bộ Khoa học và công nghệ - Bộ Công thương - Bộ Công an - Bộ Giao thông vận tải quy định.

Nghị định 171/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt có nêu rất rõ cả người lớn và trẻ em từ 6 tuổi đều phải đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe đạp máy, nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt rất nặng. Thế nhưng, trong thực tế tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm lại rất thấp. Theo các chuyên gia nhận định, nguyên nhân trẻ em không thích đội mũ bảo hiểm bắt nguồn đầu tiên từ ý thức của bố mẹ, nhiều phụ huynh học sinh coi việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông chỉ mang tính đối phó, có thể họ cho rằng không cần đội mũ bảo hiểm cho trẻ vì đi quãng đường ngắn, lại đi chậm nên không nguy hiểm. Trong khi đó, một số ít người lại không quan tâm và không biết rằng: Mũ bảo hiểm đạt chuẩn được chứng minh có thể giảm tới 69% nguy cơ chấn thương đầu do tai nạn giao thông và giảm tới 42% nguy cơ tử vong.

Hi vọng với tầm quan trọng của công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông  đồng thời tiếp tục phát huy các thành quả đã đạt được, bằng quyết tâm của từng cá nhân mỗi giáo viên, học sinh của nhà trường, để công tác an toàn giao thông sẽ thu  được kết quả tốt đẹp.

Và sau ngày hôm nay, các thầy cô giáo trường THCS An Sinh mong muốn tất cả các em học sinh  Nhớ lời cô dặn: Đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy, xe đạp điện.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU

Toàn cảnh buổi lễ phát động

 

Thầy giáo Đoàn Thanh Tuân, Hiệu phó nhà trường

 tuyên truyền về tầm quan trọng của đội mũ bảo hiểm

 

Đại diện học sinh phát biểu

Thầy Hiệu phó cùng các cô giáo chủ nhiệm

bên  cạnh các bạn  đại diện HS các lớp kí cam kết  

                                     

                               

 

     CTV:NTT