Asset Publisher

TIN CÔNG ĐOÀN Một tiết học ý nghĩa

TIN CÔNG ĐOÀN Một tiết học ý nghĩa

Thực hiện công văn số 124/PGD&ĐT ngày 28 tháng 02 năm 2013 "V/v tuyên truyền nâng cao hiểu biết về công tác phòng cháy chữa cháy" nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, phổ biến kiến thức, nâng cao nhận thức và hiểu biết về PCCC tới can bộ, giáo viên, nhân viên và sinh của các cơ quan giáo dục góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra.
Hôm nay, ngày 11/4/2013, cán bộ Tạp chí Phòng cháy và chữa cháy - Bộ Công an kết hợp với Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường đã tổ chức 1 tiết học vô cùng ý nghĩa cho tập thể CBGV - CNV nhà trường.


       

      Bạn đã bao giờ chứng kiến hay là nạn nhân cảu 1 vụ cháy nổ chưa? Theo bạn nguyên nhân nào gây ra cháy nổ? Khi có cháy nổ bạn phỉa làm gì? Theo bạn nguyên nhân nào sát hại nhiều nhất trong các vụ cháy nổ? Trong đám cháy bạn phải làm gì để thoát chết? Nếu đám cháy xảy ra ở cửa ra vào, bạn phải làm gì để thoát hiểm? Những gì có thể chữa cháy? Bạn có biết dùng bình chữa cháy?

Đó là những cấu hỏi mà tôi nhớ được trong tiết học PCCC ngày 14/4/2013 mà giảng viên Nguyễn Đức Vượng, tạp chí PCCC- Bộ Công an đặt ra cho tập thể cán bộ giáo viên chúng tôi trong 1 giờ đồng hồ ngắn ngủi.

Chúng tôi đã từng xem ti vi, nghe đài, đọc báo về một số vụ cháy nổ. Nhưng chỉ khi được nghe anh Vượng  cùng với những dẫn chứng sinh động mới thấy cháy nổ xảy ra do chủ quan của con người. Kiểm tra lại các hành động của mình đôi khi thấy còn bất cẩn.

Cần phải làm gì phụ thuộc vào mỗi chúng ta. Nhưng hãy truyền đạt lại cho HS, gia đình và mọi người những điều học được trong buổi học này bạn nhé.

 

 

 

Một số hình ảnh trong tiết học 

Đ/c Vượng đang thuyết trình về các nguyên nhân cháy nổ

 

Tập thể CBGV nhà trường trong lớp học 

 

Đ/c Vượng giới thiệu cachs sử dụng bình chữa cháy

Nhóm tin bài