Xuất bản thông tin

Uống nước nhớ nguồn

Uống nước nhớ nguồn


 Để có ngày hôm nay tươi đẹp, được học tập và vui chơi dưới mái trường xã hội chủ nghĩa thân yêu, bản thân mỗi học sinh, đội viên Liên Đội trường THCS An sinh hiểu sâu sắc rằng những niềm hạnh phúc ấy do đâu mà có.

Trên mảnh đất An Sinh địa linh nhân kiệt, nơi nơi đều ghi dấu ấn cha ông thở xưa để lại. Làm gì là việc làm thiết thực để đền đáp công ơn các thế hệ đi trước/ luôn là câu hỏi đặt ra trong lòng bản thân mỗi đội viên.

 

Các bạn học sinh đang quét dọn khu lăng mộ vua Trần

Ghi nhớ lời Bác dạy "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ; tùy theo sức của mình", ngay từ những ngày đầu năm học, các bạn học sinh trường THCS An Sinh đã thay nhau đến chăm sóc, quét dọn khu di tích lăng mộ Vua Trần tại thôn Trại Lốc, đài tưởng niệm các liệt sĩ taị khuôn viên UBND xã.

"Mỗi khi làm công việc này em rất vui vì mình đã làm được 1 việc có ích, dù nó rất nhỏ", Bạn Phạm Ngọc Loan, HS lớp 8c tâm sự.

"Đến đây, chúng em còn được hiểu hơn lịch sử thời Trần đã học trong SGK nữa." - Bạn Vũ thị Nhàn, lớp 8c, nói thêm.

Học sinh nhà trường quét dọn khu đài tưởng niệm liệt sĩ xã An Sinh

Đúng vậy, mỗi bài học đạo đức trong môn GDCD sẽ được thực hành qua mỗi công việc nhỏ như thế này; mỗi bài học lịch sử sẽ được nắm chắc hơn qua mỗi lần đến khu di tích…. Và còn bao nhiêu giá trị nhân văn nữa từ những công việc nhỏ bé này.

 Nhóm tin bài