Xuất bản thông tin

Thầy trò trường THCS An Sinh tích cực hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”.

Thầy trò trường THCS An Sinh tích cực hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh”.

Với mong muốn thay đổi nhận thức, hành động của học sinh trong việc bảo vệ môi trường, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về ý thức bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp. Giữ gìn, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Sáng ngày 15/9/2019 Đoàn thanh niên cùng với các em học sinh trường THCS An Sinh đã tích cực hưởng ứng phong trào "Ngày chủ nhật xanh" do UBND thị xã Đông Triều phát động.


        Tham gia "Ngày chủ nhật xanh" có các đồng chí là cán bộ, giáo viên, đoàn thanh niên và các em học sinh trường THCS An Sinh.

        Với phương châm " Hành động để trường thêm xanh". Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô là Đoàn viên thanh niên nhà trường, các em học sinh đã rất tích cực bằng những việc làm thiết thực như: lượm, nhặt túi nilon, rác thải các loại, quét dọn - nhổ cỏ dại khuôn viên và xung quanh trường, vệ sinh sạch sẽ trục đường của xã An Sinh đi qua trường THCS An Sinh.

        Đặc biệt, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ trong việc "Chống rác thải nhựa", học sinh các lớp đã thay thế các giỏ hoa nhựa bằng những trậu cây xanh để trang trí lớp, trường học. Chăm sóc, trồng thêm nhiều hốc mai vàng Yên Tử - giống hoa quý của vùng núi Yên Tử - Quảng Ninh.

        Với những hành động nhỏ này, Thầy trò trường THCS An Sinh mong muốn được góp một phần công sức nhỏ bé vào việc giữ gìn, bảo vệ môi trường ngày càng xanh - sạch - đẹp hơn nữa.

Một số hình ảnh đẹp trong "Ngày chủ nhật xanh" của trường THCS An Sinh.

 

Thu nhặt túi ni lông, rác thải xung quanh sân trường

Thay thế hoa nhựa bằng những giò cây xanh để trang trí trường lớp

Nhổ cỏ dại ở bồn hoa khuôn viên trường

Chăm sóc, trồng thêm cây mai vàng Yên Tử-Giống hoa quý của vùng núi Yên Tử, Quảng Ninh

 

                                                                       Hứa Thơm