Xuất bản thông tin

Mong một điều kì diệu

Mong một điều kì diệu

Vừa nghỉ hè được mấy hôm,một buổi trưa, em vác cần câu cùng mấy người bạn trong xóm đi câu cá. Rồi tai họa ập xuống! Trong lúc này ra đình em rất cần lòng hảo tâm của mọi người. Mọi liên hệ vào số điện thoại:01695124508 (số điện thoại của anh Bùi Văn Thanh(bố em)-thôn Đìa Mối-xã An Sinh-thị xã Đông triều-tỉnh Quảng Ninh)
Hiện tại em đang chữa trị: Phòng cấp cứu 714 tầng 2 bệnh viện bỏng Quốc gia Hà Nội.     Em  có tên Bùi Tuấn Anh ,sinh năm 2002, là học sinh lớp 6B năm học 2014 -2015 của trường THCS An Sinh, xã An Sinh, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, bệnh nhân vừa mới nhập Khoa Hồi sức cấp cứu Viện bỏng Quốc gia trong tình trạng sốc nặng do bị bỏng điện cao thế vào ngày 26/5. Bác của em Tuấn Anh là anh Đặng Văn Trung kể lại: "Trưa hôm đó thằng bé cùng với bạn bè trong xóm đi câu cá ngoài đồng, khi nó vác cần câu trên vai đi qua đường dây điện cao thế thì bị điện phóng thẳng xuống. Điện mạnh đến nỗi làm thằng bé bốc cháy toàn thân, cả vùng cây cỏ xung quanh cũng cháy xém, 2 đứa bạn đi cùng nó cũng bị điện giật lan nhưng may là chỉ bị thương nhẹ. Khổ thân cháu tôi, nó chỉ vừa mới được nghỉ hè có ít ngày đã gặp ngay tai họa".

Một số hình ảnh của em Bùi Tuấn Anh

trong phòng cấp cứu, bệnh viện bỏng Quốc gia

 

     Nói về tình trạng của Tuấn Anh, bác sĩ Lê Văn Thảo, người trực tiếp điều trị cho em nhận định với đầy lo lắng: "Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốc nặng do bỏng điện, hiện tại em bị bỏng trên diện rộng đến 85% cơ thể, trong đó bỏng sâu độ 3 và độ 4 chiếm đến 65%, nên tính mạng của em giờ nguy nan vô cùng. Những ca bỏng điện như này khả năng sống sót rất thấp, lại càng khó khăn hơn gia cảnh của bệnh nhân rất khó khăn, mà điều trị cho những bệnh nhân như trường hợp em Tuấn Anh lại cần nhiều chi phí tốn kém để cứu tính mạng". Theo bác sĩ Thảo, mặc dù em Tuấn Anh có bảo hiểm y tế, nhưng để điều trị cho Tuấn Anh cần có các loại thuốc tốt nhưng không nằm trong danh mục được bảo hiểm y tế chi trả. "Hiện tại chúng tôi đang sử dụng các phương pháp điều trị tích cực để cố gắng duy trì mạng sống cho bệnh nhân. Tuy nhiên tiên lượng của trường hợp này rất xấu khi bệnh nhân vừa bị bỏng hô hấp, vừa bỏng điện trên diện rộng và sâu chúng tôi đang cố gắng hết sức".

Bệnh án của em Bùi Tuấn Anh

     Nghe bác sĩ nói về tình trạng của con mình, anh Bùi Văn Thanh, là bố của em Tuấn Anh như người mất hồn. Hai vợ chồng anh làm nông nghiệp, sinh được hai người con, một gái một trai. Con gái đầu của anh Thanh học  xong lớp 10, còn Tuấn Anh vừa học xong lớp 6. Cuộc sống tằn tiện chi tiêu, ham lam ham làm cũng vừa đủ để nuôi 2 đứa con ăn học. Tai họa bỗng dưng từ trên trời rơi xuống đe dọa tính mạng của đứa con trai, nếu chẳng may mà cậu con trai có mệnh hệ gì thì anh và vợ anh tưởng như có thể chết theo con.

     Bệnh án cho thấy bệnh nhân bỏng trên diện rộng và sâu nên tính mạng hiện tại cực kỳ nguy hiểm. Liệu sẽ có điều kỳ diệu xảy ra để giúp em Bùi Tuấn Anh có thể giữ được tính mạng và trở lại với cuộc sống ?! "Thương con đã đành, mà chúng tôi giờ chưa biết lấy đâu ra kinh phí chạy chữa cho con. Nó bị nặng thế mà không có tiền để dốc vào cứu chữa chắc nó chết mất thôi", anh Thanh âu sầu. Trên giường bệnh, cậu bé Tuấn Anh vẫn nằm bất động với toàn thân quân băng trắng toát, hầu như không có chỗ nào không được quấn băng. Đôi mắt em nhắm nghiền với những hơi thở yếu ớt, nên tôi biết là nếu có nhận thức hẳn em sẽ đau đớn lắm. Tôi cũng như bố em, mẹ em cầu mong sẽ có điều kỳ diệu xảy ra, để em có thể vượt qua được giai đoạn nguy nan lúc này, để em có thể tiếp tục sống, vui chơi và học tập. Mong sao điều ước đó không phải quá xa vời...

( Theo  Dantri.com.vn)

     Nhận được thông tin em Bùi Tuấn Anh gặp nạn, những ngày qua, cán bộ giáo viên, nhân viên , phụ huynh và học sinh trường THCS An Sinh đã vận động quyên góp ủng hộ mong giúp đỡ phần nào những khó khăn của gia đình em. Trong 3 ngày, nhà trường đã vận động quyên góp được gần 6 triệu đồng. Số tiền ấy được chuyển đến bà nội và mẹ của Tuấn Anh .

Ông Lê Văn Thịnh, Hiệu trưởng nhà trường

cùng với bà Phan Thị Kim Yến, Hội trưởng hội cha mẹ học sinh

và các cán bộ giáo viên đến ủng hộ, động viên

bà nội và mẹ em Bùi Tuấn Anh tại gia đình.

    Đến nhà em, nhìn ánh mắt thất thần của bà nội và mẹ em cùng với không khí nặng nề của cái nắng nóng mùa hè khiến chúng tôi không cầm được nước mắt. Thật khó nói ra nỗi đau mà những người thân em phải trải qua lúc này. Vẫn tin rằng cuộc sống có những điều kì diêu thì cầu mong sẽ có điều kì diệu đến với gia đình em ngay trong lúc này. Cầu mong cho em một điều kì diệu, chỉ một điều kì diệu thôi: Cầu mong cho em được trở về với cuộc sống đời thường, được vui chơi và học tập cùng với lũ bạn cùng trang lứa.

CTV:NTT