Xuất bản thông tin

Liên đội Trường THCS An Sinh tổ chức Lễ phát động thi đua “Hành quân theo bước chân chiến sĩ Điện Biên”

Liên đội Trường THCS An Sinh tổ chức Lễ phát động thi đua “Hành quân theo bước chân chiến sĩ Điện Biên”

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Huyện đoàn Đông Triều nhân dịp kỉ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/05/1954 – 07/05/2014), 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931–26/03/2014), chào đón "Năm thanh niên tình nguyện 2014"; được sự nhất trí chỉ đạo của BGH nhà trường, Sáng ngày 17/03/2014 trong giờ chào cờ đầu tuần, Liên đội trường THCS An Sinh đã tổ chức Lễ phát động Hành trình "Thiếu nhi Đông Triều hành quân theo bước chân chiến sĩ Điện Biên".

 

       Mở đầu Lễ phát động đầy ý nghĩa này, các đội viên trong Liên đội đã được cô giáo TPT Trần Thị Oanh  ôn lại những chiến công hào hùng trong chiến dịch Điện Biên lịch sử chấn động địa cầu để các em thêm hiểu, thêm yêu và tự hào về truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Từ đó, các đội viên trong toàn liên đội hào hứng, sôi nổi bước vào đợt thi đua “Hành quân theo bước chân chiến sĩ Điện Biên” với những nội dung vô cùng ý nghĩa với cách tính điểm thi đua theo các mốc quan trọng của chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ. Đích chiến thắng là được cắm cờ trên đồi A1 và trở thành chiến sỹ nhỏ Điện Biên là cá nhân, tập thể có thành tích cao nhất.
           Toàn liên đội đã hưởng ứng lễ phát động một cách sôi nổi. Các chi đội trưởng đại diện các chi đội đã cùng ký giao ước thi đua lập thành tích cao nhất.
           Tiếng hát “Chúng em hành quân theo bước chân những người Anh hùng” vang lên trong tiết trời mùa xuân ấm áp như một quyết tâm thi đua sôi nổi học tập, rèn luyện tiếp nối truyền thống của các chiến sĩ Điện Biên năm xưa, mừng Đoàn thêm một mùa xuân mới, mừng đất nước trước những vận hội mới. Và đây cũng là một trong những yêu cầu không thể thiếu để các đội viên xuất sắc của Liên đội xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh trong lễ phát động

Cô giáo TPT Trần Thị Oanh ôn lịch sử Chiến thắng Điện Biên Phủ

và phát động chương trình.

 

Thầy Hiệu trưởng Lê Văn Thịnh cùng thầy cô và học sinh

trong lễ phát động

 

 

Toàn cảnh lễ phát động

Đại diện của các chi đội lên kí cam kết

 

Bạn Phạm Thị Trang, Liên đội phó thay mặt các bạn đội viên

trong toàn liên đội quyết tâm thực hiện hành trình

CTV