Trường THCS An Sinh tổng kết phong trào nuôi lợn nhân đạo năm học 2017-2108

Thực hiện kế hoạch số 78/HD-GD&ĐT-CTĐ ngày 29/9/2008 của Phòng Giáo dục và Đào tạo - Hội CTĐ thị xã Đông Triều về hướng dẫn triển khai mô hình "Nuôi lợn nhân đạo" trường THCS An Sinh năm học 2017 - 2018, hôm nay, ngày 14 tháng 05 năm 2018, Chi hội CTĐ kết hợp với liên đội trường THCS An Sinh tổ chức tổng kết phong trào nuôi lợn nhân đạo.

Phong trào nuôi lợn nhân đạo của chi hội CTĐ trường THCS An Sinh phát động từ ngày 25/9/2017 nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng công tác khuyến học, khuyến tài bằng hình thức trực quan, dễ làm, dễ nhớ cho các học sinh; Giáo dục học sinh ý thức tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái, biết giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn; Góp phần giáo dục nhân cách và kỹ năng sống cho các học sinh sau này; Tạo nguồn quỹ thực hiện công tác xã hội nhân đạo. Mỗi chú lợn đất được các lớp giữ gìn chăm sóc cẩn thận. Sau hơn 4 tháng phát động phong trào nuôi lợn nhân đạo được các chi đội tích cực tham gia, mỗi tập thể lớp đã có được một khoản tiền nhân đạo, góp phần vào nguồn quỹ nhân đạo của chi hội CTĐ nhà trường

Niềm hứng khởi của các bạn được mổ lợn nhân đạo.

Nguồn kinh phí từ nuôi lợn nhân đạo được sử dụng để giúp đỡ HS nghèo có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, gia đình chính sách, tai nạn rủi ro, thiên tai cứu trợ xã hội; Chi quà động viên học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Trung thu, dịp tết Nguyên đán, "Tết vì người nghèo"; Động viên học sinh con thương, bệnh binh nhân ngày 27/7; Mua sản phẩm ủng hộ Hội người mù, người khuyết tật, trẻ em bị chất độc màu da cam....

Cô Nguyễn Thị Oanh -  Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho tập thể lớp có "lợn béo".

Tổng số tiền mà các chi đội thu được là 7.500.000đ, một con số ngoài sự mong đợi của chi hội CTĐ nhà trường. Phong trào đã được CBGV và Hs toàn trường nhiệt tình ủng hộ. Qua đó thể hiện tấm lòng thương người như thể thương thân của thầy và trò trường THCS An Sinh.

Lê Hồng