Trường THCS An Sinh sơ kết phong trào nuôi lợn nhân đạo.

Thực hiện kế hoạch số 08/HD-GD&ĐT-CTĐ ngày 29/9/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo - Hội CTĐ thị xã Đông Triều về hướng dẫn triển khai mô hình "Nuôi lợn nhân đạo" và kế hoạch số 05/KH-CTĐ về việc hoạt động Chi hội Chữ thập đỏ trường học của Chi hội Chữ thập đỏ trường THCS An Sinh năm học 2018 - 2019, hôm nay, ngày 07 tháng 01 năm 2019, Chi hội CTĐ kết hợp với liên đội trường THCS An Sinh tổ chức sơ kết phong trào nuôi lợn nhân đạo.

Cô giáo Nguyễn Thị Oanh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng với các cô giáo chủ nhiệm giám sát các chi đội mổ lợn nhân đạo lần 1 năm học 2018-2019.

Phong trào nuôi lợn nhân đạo của chi hội CTĐ trường THCS An Sinh phát động từ ngày 1/10/2018 nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng công tác khuyến học, khuyến tài bằng hình thức trực quan, dễ làm, dễ nhớ cho các học sinh; Giáo dục học sinh ý thức tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái, biết giúp đỡ các bạn có hoàn cảnh khó khăn; Góp phần giáo dục nhân cách và kỹ năng sống cho các học sinh sau này; Tạo nguồn quỹ thực hiện công tác xã hội nhân đạo . Mỗi chú lợn đất được các lớp giữ gìn chăm sóc cẩn thận. Sau hơn 3 tháng phát động phong trào nuôi lợn nhân đạo được các chi đội tích cực tham gia, mỗi tập thể lớp đã có được một khoản tiền nhân đạo, góp phần vào nguồn quỹ nhân đạo của chi hội CTĐ nhà trường.

Niềm hứng khởi của các bạn được mổ lợn nhân đạo.

Nguồn kinh phí từ nuôi lợn nhân đạo được sử dụng: 40% chi cho các lớp thăm hỏi học sinh ốm đau, trợ giúp học sinh mua sách vở, đồ dùng học tập; 60% còn lại Chi hội CTĐ nhà trường chủ yếu sử dụng thăm hỏi HS ốm nằm viện: 50.000đ/người; thăm viếng HS qua đời (nếu có): 100.000đ/người; Chi trợ giúp HS nghèo có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, gia đình chính sách, tai nạn rủi ro, thiên tai cứu trợ xã hội; Chi quà động viên học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Trung thu, dịp tết Nguyên đán, "Tết vì người nghèo"; Động viên học sinh con thương, bệnh binh nhân ngày 27/7; Mua sản phẩm ủng hộ Hội người mù, người khuyết tật, trẻ em bị chất độc màu da cam....

Tổng số tiền mà các chi đội thu được là 6.272.000đ, một con số ngoài sự mong đợi của chi hội CTĐ nhà trường.

Cô  Nguyễn Thị Oanh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng "lợn béo" cho đại diện tập thể lớp 9A.

Phong trào đã được CBGV và Hs toàn trường nhiệt tình ủng hộ. Qua đó thể hiện tấm lòng thương người như thể thương thân của thầy và trò trường THCS An Sinh.

Lê Hồng