Trường THCS An Sinh: Hội nghị chuyên đề “Đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh”

Nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2017, ngày 18/11/2017, trường THCS An Sinh tổ chức Chuyên đề "Đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh".

Hội nghị đã được nghe đồng chí Hà Thị Luận - Tổ phó tổ chuyên môn KHXH báo cáo về công tác chỉ đạo của tổ chuyên môn và tình hình thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Sau báo cáo đề dẫn, thầy giáo Dương Thế Vững - giáo viên Âm nhạc đã thực hiện tiết dạy thực nghiệm môn Âm nhạc lớp 7. Tiết dạy được đánh giá cao với việc vận dụng linh hoạt các phương pháp chung và phương pháp đặc thù của môn học như: thực hành, làm mẫu, luyện tập... tạo môi trường học tập đa dạng phong phú để các em học sinh được suy nghĩ, cảm nhận, khám phá và thể hiện bản thân trong môi trường âm nhạc đảm bảo nguyên tắc "Học sinh tự mình hoàn thành nhiệm vụ nhận thức với sự tổ chức, hướng dẫn của giáo viên". Qua tiết học cho thấy, học sinh đã được phát huy tính tích cực, tự giác, chủ động, năng lực tự học...; đặc biệt năng lực chuyên biệt của môn Âm nhạc - năng lực cảm thụ âm nhạc được thể hiện rõ nét.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Oanh - Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương, ghi nhận sự cố gắng của thầy giáo Dương Thế Vững cũng như đánh giá cao những nỗ lực của các tổ chuyên môn trong công tác chỉ đạo, thực hiện đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh.  Đồng chí chỉ đạo đội ngũ cần tiếp tục làm tốt hơn nữa việc thực hiện thực hiện dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh giúp cho việc học ngày càng sinh động, phát huy hiệu quả các phương tiện dạy học, tăng cường hoạt động, tính tương tác, phát huy vai trò chủ thể của người học trong việc kiến tạo tri thức, phát triển năng lực.

Hội nghị chuyên đề "Đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh" là dịp để thúc đẩy, tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên nhà trường được trao đổi, chia sẻ, học tập những kinh nghiệm dạy học với đồng nghiệp, từ đó nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng dạy - học trong nhà trường.

BGH và tổ KHXN nghe báo cáo chuyên đề.

Đ/C Dương Thế Vững với tiết dạy đổi mới phương pháp.

HS tích cực nghiên cứu bài học.

Đ/c Nguyễn Thị Oanh, Bí thư chi bộ -  hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo

tại buổi sinh hoạt chuyên đề của tổ KHXH.

Tổ tin bài